Hạt Chia Úc nguồn thực phẩm dinh dưỡng của thế giới

Hạt Chia hay còn gọi là Salvia là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiếm có trong thế giới thực phẩm, đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như: Đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol; Các loại khoáng chất ( Phốt pho, Canxi, Sắt,..); Chất xơ Gấp 3,5 lần Chất xơ so với yến mạch; Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi); Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries,..

Hạt Chia Úc-Nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên

Hạt chia Úc là một loại thực phẩm hấp thụ vào cơ thể qua con đường ăn uống tự nhiên có tác dụng phát triển não bộ, chống lão hoá, tăng cường sức đề kháng, bệnh tim mạch...

Viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính (VĐTMT) là một trong những bệnh lý đường tiêu hoá thường gặp ở nhiều nước đang phát triển, trong đó có nước ta. Ở Việt Nam, số người bị VĐTMT khá cao, khoảng 20% dân số và đang có xu hướng gia tăng.

Trị bệnh táo bón

Theo như nghiên cứu của y khoa, nếu bạn đi tiêu mỗi tuần dưới 3 lần hoặc tuần mới đi một lần, mỗi lần đi rất khó khăn, đau rát khó chịu và có khi chảy máu… nguyên nhân là do sự di chuyển phân chậm trong trực tràng.

Chữa bệnh táo bón

Táo bón là một trong các triệu chứng của bệnh đường ruột, bệnh trĩ, nhưng thường là do rối loạn chức năng ruột, chứng bệnh này thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, đặc biệt là dân văn phòng do thường xuyên ngồi 1 chổ, stress, ít vận động tập thể dục…

Cách phòng ngừa táo bón cho người cao tuổi

Mọi lứa tuổi có khả năng mắc bệnh táo bón nhưng người cao niên chiếm tỉ lệ nhiều hơn cả. Thông thường một người có khả năng đi sau từ 1-3 lần trong một ngày hoặc trên 3 lần trong một tuần.

Những thực phẩm chữa táo bón công hiệu

Táo bón do nhiều nguyên nhân như tràng vị táo nhiệt , cơ thể suy nhược , khí huyết không tốt , khẩu phần ăn ít rau , ít chất xơ , nhu động ruột kém , do viêm ruột già co thắt , ít Chỉ chung các sinh vật.

Thức ăn trị táo bón sau sinh tốt cho mẹ

Đa phần phụ nữ sau khi sinh thường bị táo bón. Chị em thường có biểu hiện âm hư hoả vượng: sắc mặt không tươi nhuận , hanh vàng , da khô , miệng nhạt , rêu lưỡi mỏng , mạch lý không bình thường.