Cách phòng ngừa táo bón cho bà mẹ khi mang thai

Táo bón là tình trạng mà dồi dào nữ giới có mang gặp phải. Khi có mang , các hoạt động thể chất sẽ làm giảm độ ẩm của thân hình , đây Ấy là một trong những căn nguyên dẫn đến cảnh tượng táo bón.

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị

Chữa bệnh táo bón: Nếu rối loạn chức năng của bất kỳ một đoạn nào của đại tràng (6 đoạn) đều có thể gây chứng bệnh táo bón. Có chức năng co bóp của ruột bị ảnh hưởng bởi thành phần của thức ăn, khi trạng thái của các chủng vi khuẩn trong ruột nguyên nhân táo bón có thể do yếu tố thần kinh ở những người luôn trong trạng thái căng thẳng thần kinh tâm lý điều kiện đi đại tiện không thuận tiện.

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón

Con gái tôi 2 tháng tuổi , cháu bú mẹ gần như không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả. Đi tới trước khám bác sĩ nói đủ ký , nhưng sao cháu đi wc táo bón quá ( 3-4 ngày mới đi một lần , phân mềm ). Xin hỏi tôi phải ăn uống ra sao để cháu đi wc thường hơn và có đủ sữa cho con bú? – thanh bình (Đồng Nai).

Chữa bệnh táo bón bằng đông Y

Táo bón Đông y gọi là táo kết , nguyên nhân do khí hư , huyết hư , do nhiệt tà tích trữ ở đại trường; do âm hư sinh nội nhiệt; do ăn nhiều thức ăn cay nóng. Bên cạnh chế độ ẩm thực hợp lý , Đông y có nhiều bài thuốc chua benh tao bon này hiệu quả , xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Hướng dẫn ăn uống trị bệnh táo bón

Khi đi cầu phân khô rắn , cứng , thậm chí vài ngày đi một lần gọi là chữa bệnh táo bón. Quá trình bài phân bình thường là thông qua 2 khâu kết tràng có trí giác và như: âm ba bài phân để hoàn tất , bất luận các yếu tố nào ảnh hưởng tới 2 khâu nêu trên đều có thể dẫn tới táo bón.

Tìm hiểu 8 loại rau chữa bệnh táo bón hiệu quả

Uống thuốc tây , ăn nhiều thức ăn cay hay đường ruột không tốt là những nguyên nhân gây ra bệnh táo bón, để điều trị hiệu quả căn bệnh này, thì chế độ ăn uống và các thực phẩm giúp nhuận tràng là rất quan trọng.

Chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam

Theo y học cổ truyền những bài thuốc sau, có công dụng chữa bệnh táo bón khá hiệu quả như: Vừng đen: là thực phẩm chứa nhiều chất dầu, protein, các chất cholin, phytin và nhiều chất xơ… cách dùng vừng đen 40-50 sao vàng rồi trộn với 30 gam mật ong ăn vài lần trong ngày. Có thể dùng vài ngày.

Gãy, rụng tóc

Mỗi khi gội đầu, chải tóc, chúng ta thường thấy tóc gãy và rụng, đặc biệt là ở phụ nữ.

Thừa cân, béo phì

Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Béo phì là tình trạng sức khỏe có nguyên nhân dinh dưỡng.