Bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm. Đây là một bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể xảy ra khi cơ thể không thể sản xuất đủ hoặc không sử dụng hiệu quả insuslin.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao

Người bị bệnh cholesterol cao (cao mỡ máu) là người có nguy cơ bị mỡ đóng, bám phía trong mạch máu. Mỡ có bốn thành phần, trong đó người ta thấy hai thành phần tryglycerid (cũng là mỡ) và cholesterol (HDL, LDL) là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh.

Thông tin dinh dưỡng hạt Chia Úc

Hạt Chia Úc có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với cây trồng khác và các nguồn hải sản chứa Omega 3 - axit béo thiết yếu. Hàm lượng Natri thấp, hàm lượng protein cao, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa, tinh bột ít hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, nó có giá trị như một nguồn năng lượng lý tưởng cho độ bền thể thao, làm mượt tóc, đẹp da và bây giờ được gọi là "siêu thực phẩm"

Bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là một rối loạn tim mạch khi mà huyết áp tối đa lớn hơn 140 mmHg hoặc huyết áp tối thiểu lớn hơn hoặc bằng 90 mmHg trở lên. Bệnh có thể làm tăng nguy cơ các bệnh về tim và đột quỵ. Cao huyết áp hình thành khi sức cản lưu thông máu trong hệ tim mạch quá cao, dẫn đến làm tăng lực ép của máu lên thành mạch máu.

7 cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe

Không ai hơn chính chúng ta cần tự trang bị kiến thức để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân. Với người bị bệnh, việc tự trang bị kiến thức sẽ giúp họ tự chăm sóc bản thân; có những hiểu biết về bệnh sẽ giúp họ tự tin hơn, kiểm soát và thích ứng tốt hơn với căn bệnh của mình.

Bệnh gout

Bệnh gout (thống phong) là một bệnh lý đã được biết đến hơn 2.000 năm qua và là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải acid uric trong cơ thể, dẫn đến việc tích tụ acid uric (ở dạng tinh thể muối urat natri) tại các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô, làm cho khớp bị sưng đỏ, nóng và đau dữ dội, thậm chí làm giảm chức năng đệm đỡ của khớp, gây biến dạng khớp.

Viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính (VĐTMT) là một trong những bệnh lý đường tiêu hoá thường gặp ở nhiều nước đang phát triển, trong đó có nước ta. Ở Việt Nam, số người bị VĐTMT khá cao, khoảng 20% dân số và đang có xu hướng gia tăng.

Rối loạn tiêu hóa do uống bia

Những người uống bia lâu năm, sau mỗi cuộc nhậu thường gặp những triệu chứng như: đau bụng, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa (đi ngoài, đi đặc, đi lỏng) vào sáng hôm sau. Đó là tình trạng rối loạn tiêu hóa do bia rượu, hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích (IBS).

Bệnh táo bón

Táo bón là bệnh về tiêu hóa thường gặp, đặc biệt với người cao tuổi thì nguy cơ càng cao và nặng. Người được xem là bị táo bón khi quá 3 ngày chưa đi hoặc đi ngoài dưới 3 lần trong một tuần, có thể có từng cơn đau quặn bụng, phân rắn hay vón cục, mỗi khi đi ngoài phải rặn mạnh.

Bệnh trĩ

Trĩ là bệnh rất phổ biến (25% dân số), đứng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Bệnh trĩ là sự dãn quá mức của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.