Bong gân

Bong gân là sự tổn thương của bao khớp, là hiện tượng gân bị bong ra, sưng lên. Nếu để lâu không chữa trị hoặc xử lý sai cách sẽ để lại hậu quả khôn lường. Hãy bổ sung thêm các kiến thức về bệnh bong gân sau đây để có cách chữa trị đúng đắn nhất.

Bệnh gai cột sống

Khi lớp sụn đĩa đệm giữa các đốt sống bị mất hoặc giảm chức năng dẫn tới mâm đốt sống phải chịu lực quá tải, kết quả là hình thành các gai xương ngoài rìa thân đốt sống.

Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh mạn tính tiến triển từ từ, tăng dần, gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn, và màng hoạt dịch.

Bệnh Gout

Một trong những căn bệnh phổ biến thường xảy ra khi ta bước sang tuổi trung niên đó là bệnh gout hay còn gọi là bệnh thống phong. Thực chất đây là một dạng bệnh của viêm khớp thường xảy ra ở nam giới. Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh ra sao, cách điều trị như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.